Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

Điểm đáng chú ý của UFC 245: Usman v Covington

Điểm đáng chú ý của UFC 245: Usman v Covington

Võ thuật   |   December 18, 2019

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Vào thứ bảy, ngày 14 là sự kiện UFC 245, và chúng tôi đã chứng kiến ​​một số trận đấu khó khăn diễn ra trên võ đài.

Có lẽ khó khăn nhất là cuộc thi hạng nặng giữa Kamaru Usman và Colby Covington với người chiến thắng trước trận đấu bằng một trận đấu loại trực tiếp ở vòng thứ năm. Trận đấu được tuyên bố là cuộc chiến của màn đêm.

Hai võ sĩ dường như rất hợp nhau, với những kỷ lục rất ấn tượng đằng sau họ. Tuy nhiên, Covington không phải là đối thủ của nhà vô địch Nigeria, vì anh ta bị gãy xương hàm và cái mà họ gọi là gãy xương giữa không thể di chuyển.

Trước trận đấu, Usman và Covington đã có một số dòng máu xấu giữa họ. Những tuần dẫn đến trận đấu đã chứng kiến ​​Covington đưa ra những nhận xét gay gắt về Usman và thậm chí buộc tội anh ta sử dụng ma túy. Usman không bao giờ trả lời bất cứ điều gì trong số đó, hứa sẽ không chỉ giành chiến thắng trong trận đấu của họ, mà còn trừng phạt Covington, và điều này ông đã làm tốt.

Trong vòng đầu tiên, hai chiến binh đã chiến đấu với nhau, với những cú đấm và cú đâm. Có vẻ như không ai có thể vượt qua người khác. Vòng thứ hai tiếp tục theo cùng một kiểu, và có vẻ như sẽ khó cho các giám khảo, và khán giả để nói ai là người đàn ông tốt hơn. Những cú đâm và chặn ngang nhau, mặc dù nó kết thúc bằng việc Usman giáng bốn cú đấm vào người Mỹ, làm anh ta chậm lại.

Vòng thứ ba là khi mọi thứ bắt đầu có vẻ không đồng đều một chút. Usman bị một cú đánh vào mắt, nhưng kiểm tra nhanh trên đó cho thấy mắt vẫn ổn. Hai võ sĩ hạ cánh đấm chết người vào nhau. Đến khi trận đấu kết thúc, Covington phàn nàn về một hàm bị gãy.

Vòng tiếp theo diễn ra với cùng một sự hung dữ, cả hai võ sĩ đều cố gắng hạ người kia xuống. Chính ở vòng năm, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi Usman tung ra một cú đấm đúng khiến Covington lên sàn. Việc trọng tài dừng lại khiến Usman không thể tung ra nhiều cú đấm vào Covington vốn đã yếu, khiến trận đấu kết thúc.

Sau trận đấu, Covington sau đó sẽ nói rằng trọng tài đã không công bằng khi dừng trận đấu đó và anh ta có thể tự mình xoay sở, buộc tội anh ta đã cướp người dân của trận đấu công bằng. Nhưng điều này có vẻ rất khó xảy ra vì Covington phải nhanh chóng được đưa đến bệnh viện sau cơn sốt. Đây sẽ là mất mát đầu tiên của anh ấy trong hai năm và lần thứ hai trong sự nghiệp của anh ấy. Về phần Usman, anh thích một vị trí trong lịch sử khi trở thành chiến binh UFC thứ tư đi thẳng 11 trận mà không thua. Ngoài ra, đây là bảo vệ danh hiệu đầu tiên của anh ấy sau khi giành được nó vào tháng ba.

×
Embed Code