Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

Các đội đua lựa chọn lốp xe cho mùa giải 2020

Các đội đua lựa chọn lốp xe cho mùa giải 2020

Đua xe F1   |   December 12, 2019

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Các đội đua Công thức 1 đã nhất trí bỏ phiếu sử dụng lốp xe năm 2019 do công ty Pirelli thiết kế và sản xuất, thay vì sử dụng loại mới, được sản xuất bởi cùng một công ty, sau khi thử nghiệm tại Abu Dhabi vào tuần trước.

Pirelli đã làm cho thiết kế mới trở nên ít nhạy cảm hơn, giảm tỷ lệ hao mòn và cũng quá nóng. Nhưng sau bài kiểm tra, các tay đua đã đưa ra những đánh giá không mấy lạc quan. Ngay cả trước đây, Sebastian Vettel là một trong những người đầu tiên bày tỏ sự không hài lòng về lốp xe sau khi tự mình thử nghiệm nó ở Barcelona vào tháng Mười.

Công ty khẳng định rằng thiết kế mới, cùng với vật liệu, là một bản nâng cấp, nhưng sẵn sàng để các đội sử dụng lốp xe hiện tại nếu đó là những gì họ muốn. Vì thế, một cuộc bỏ phiếu phải được tiến hành và nếu 70% phiếu bầu được giữ nguyên lốp xe hiện tại, thì quyết định sẽ được giữ lại, theo luật được nêu trong Điều 12.1.6 của Quy định kỹ thuật của FIA. Vào thứ ba, kết quả đã được đưa ra, và tất cả mười đội đã hỗ trợ gắn bó với lốp xe hiện tại.

Một số vấn đề khiến các đội từ chối lốp mới, ngoài lốp. Trưởng trong số họ là thực tế là để các đội sử dụng lốp mới, họ sẽ phải sửa đổi chiếc xe của mình vì nó được thiết kế khác với mẫu hiện tại. Điều này sẽ phải chịu chi phí, nhưng bên cạnh đó, sẽ rất không khôn ngoan, vì, do các quy định F1 mới có hiệu lực từ năm 2021, các đội sẽ phải sửa đổi chiếc xe của họ. Vì vậy, nó không phải trả tiền để sửa đổi chiếc xe của bạn bây giờ, chỉ để sửa đổi nó trong khoảng một năm.

Các lốp xe mới, theo Pirelli, là giải pháp cho các trình điều khiển vấn đề hiện đang phải đối mặt để ngăn chặn họ nhấn mạnh hơn. Nó thực sự có thể là giải pháp, nhưng nó không thực tế lắm, vì chúng được Carlos Sainz mô tả là một người kỳ lạ và rất xấu. Tuy nhiên, Pirelli đã nói rằng họ sẽ sử dụng các thiết kế tương tự trong lốp xe năm 2021 vì quy định mới sẽ cho phép bánh xe tăng từ 13 lên 18 inch, có nghĩa là lốp mới sẽ vừa vặn.

×
Embed Code