Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

McIlroy trở lại ngôi vị số một làng Gôn

McIlroy trở lại ngôi vị số một làng Gôn

Golf   |   February 5, 2020

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Tay gôn Rory McIlroy chiếm ngôi số 1 TG của Brooks Koepka trở thành số một thế giới, mặc dù thực tế là cả anh và Koepka đều không tham gia, trong bất kỳ sự kiện nào, trong tuần này.

Tuy nhiên, McIlroy sẽ được ưa chuộng bởi hệ thống được sử dụng để đánh giá các tay golf có thể xem hiệu suất của một người chơi trong hai năm.

Theo tính toán, Koepka sẽ mất nhiều điểm hơn, do thực tế là anh ta đã không hoạt động trong một thời gian dài do các phép thuật chấn thương trong cả năm 2018 và đặc biệt là năm 2019, theo xác nhận của người phát ngôn của OWGR.

Mặc dù anh ấy đã thể hiện tốt tại Saudi International, kết thúc ở vị trí thứ 17, nhưng điểm của anh ấy vẫn chưa đủ khi anh ấy chỉ ghi được 3,72, khi anh ấy cần thứ gì đó cao hơn 5,05 nếu anh ấy cần duy trì số một thế giới lâu hơn.

Ở thời điểm hiện tại, anh đã dành 37 tuần để đứng đầu bảng sau khi giành chức vô địch PGA vào tháng 5 năm 2019.

McIlroy, mặt khác, đã có một năm 2019 rất tuyệt vời, giành được Cup FedEx và các chiến thắng hàng đầu khác. Nhưng điểm nổi bật là khi anh đăng quang với tư cách là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PGA, vượt qua Koepka.

Chiến thắng dường như gây tranh cãi theo một cách nào đó bởi vì Koepka đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PGA America, và, như một cách thực hành, bất cứ ai giành được giải thưởng đó đều tự động là người chiến thắng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PGA, cho đến khi McIlroy xảy ra.

Mặc dù không ai có thể nói, anh ấy không xứng đáng với danh hiệu này, vì ngay cả ủy viên của tour PGA cũng đề cập đến chiến thắng của anh ấy mùa trước.

Tuy nhiên, McIlroy không lạ gì khi trở thành số một vì anh đã giữ vị trí đó trong tổng cộng 95 tuần, tại các thời điểm khác nhau, trước khi bị thay thế vào tháng 9 năm 2015 bởi Jason Day.

Mặc dù anh ấy sẽ mất gần 5 năm để trở lại vị trí đó một lần nữa, anh ấy đã sẵn sàng đánh bại Sir Nick Faldo, người đã dành 97 tuần ở vị trí số một, để trở thành người chơi thứ ba với vị trí số một lâu nhất, sau Tiger Woods, lúc 683 tuần, và Greg Norman, lúc 331 tuần.

×
Embed Code