Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

Tiger Woods được giới thiệu vào tượng đài danh vọng chơi gôn

Tiger-Woods-Golf-min

Golf   |   March 11, 2022

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Hôm thứ Tư, Tiger Woods chính thức trở thành thành viên của Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới. Người từng 15 lần vô địch giải lớn, người vẫn tiếp tục hồi phục sau tai nạn khủng khiếp mà anh ấy sống sót vào tháng 2 năm ngoái, đã trải qua hơn 25 năm với tư cách là một người chơi gôn chuyên nghiệp và đã tạo ra một số màn trình diễn tuyệt vời sẽ đi vào lịch sử chơi gôn.

Hiện đang đứng thứ 2 trong danh sách những tay vợt giành được nhiều chiến thắng lớn nhất, sau Jack Nicklaus với 18 tuổi, Woods là một trong 5 nam vận động viên đã giành được Grand Slam sự nghiệp. Sự nghiệp Grand Slam là khi một tay vợt giành chiến thắng ở cả bốn giải đấu chuyên nghiệp – Giải đấu Masters, Giải vô địch PGA, Giải Mỹ mở rộng, Giải vô địch mở rộng – trong một năm dương lịch. Woods trở thành golf thủ trẻ nhất làm được điều này ở tuổi 21 vào năm 1997, một năm sau khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Tổng cộng, anh đã giành được 82 danh hiệu PGA, cùng với Sam Snead về số trận thắng nhiều nhất. Anh cũng đã giành được 41 danh hiệu European Tour, giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều thứ ba.

Woods là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thế giới thể thao trong 2 thập kỷ qua và đã khiến nhiều người quý mến, coi golf như một môn thể thao. Vào năm 2021, anh là cầu thủ đã giúp môn gôn thu hút nhiều sự chú ý nhất từ ​​giới truyền thông, dù chỉ chơi trong một trận đấu của giải đấu. Tai nạn mà anh tham gia vào tháng 2 năm ngoái đã khiến anh không thể chơi trong một thời gian dài. Tại giải vô địch PNC vào tháng 12, anh phải di chuyển trong một chiếc xe gôn.

Tiger, tên thật là Eldrick Tont Woods, đã 13 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PGA và giữ vị trí vàng số một trong tổng số 683 tuần, tức là hơn 13 năm.

Woods có 2 người con. Con trai 12 tuổi của anh, Charlie, đã là đồng đội của anh hai lần tại Giải vô địch PNC. Cô con gái 14 tuổi của anh, Sam, đã giới thiệu anh để được giới thiệu vào Tượng đài Danh vọng Golf Thế giới.

Leon Osamor

×
Embed Code