Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

Altior bị loại khỏi giải đua ngựa Kempton

Altior bị loại khỏi giải đua ngựa Kempton

Đua ngựa   |   January 12, 2020

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Ngựa vô địch, Altoir, sẽ không còn tham gia Unibet Silviniaco Conti Chase diễn ra tại Kempton vào thứ bảy này, như được xác nhận bởi huấn luyện viên của anh, Nicky Henderson.

Điều này là sau khi Henderson được liên lạc với các quan chức tại Cơ quan cưỡi ngựa Anh. Vào thứ ba, tên của Altior vẫn còn trong cuộc đua, mặc dù anh ta chưa bị trầy xước.

Theo Henderson, lý do anh từ chối cho ngựa đua vào cuối tuần này là vì anh không chỉ cảm thấy con ngựa ở trạng thái tốt nhất. Đó là mặc dù khẳng định rằng Altior đang có phong độ tốt. BHA cũng đã gửi một bác sĩ thú y để đánh giá con ngựa và họ xác nhận rằng con ngựa đó phù hợp và trong tình trạng chạy, nhưng Henderson vẫn nghĩ rằng đó là lợi ích tốt nhất của Altior khi không chạy trên đường đua vào thứ Bảy.

Altior luôn được yêu thích đối với nhiều người. Trong một thời gian dài, anh ta đã bất bại, lên tới 19 chủng tộc cho đến khi anh ta bị Cyrname đánh bại ở Ascot vào tháng 11 năm ngoái. Đây là lần thứ hai trong hai tháng, anh ta bỏ lỡ một cuộc đua ở Kempton sau khi rút khỏi sa mạc Orchid Chase vào tháng 12. Sau đó, đó là do một áp xe. Bây giờ, Henderson không chỉ thoải mái với việc đưa con ngựa của mình vào đường đua, mặc dù nó có thể lực tốt.

Tuy nhiên, huấn luyện viên vô địch đã nói rằng Altior sẽ tham gia Nữ hoàng Vô địch Chase, diễn ra tại Lễ hội Cheltenham vào tháng 3. với hy vọng giành được nó lần thứ ba kỷ lục.

Nếu Altior giành được nó, thì nó sẽ kiếm được một vị trí trong lịch sử, là con ngựa thứ hai đạt được kỳ tích như vậy sau khi Badsworth Boy làm điều đó từ năm 1983 đến 1985. Đây cũng là lần thứ năm nó giành chiến thắng tại Lễ hội.

Cho đến lúc đó, Henderson đang cân nhắc việc đưa ngựa vào Matchbook Clarence House Chase tại Ascot vào tuần tới và Game Spirit Chase tại Newbury vào tháng Hai.

×
Embed Code