Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

Ai là huyền thoại làng bi-da snooker Jimmy White?

Ai là huyền thoại làng bi-da snooker Jimmy White?

Bida   |   September 3, 2019

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Giải vô địch thế giới Six Red 2019 đang diễn ra đầy đủ, với đương kim vô địch Kyren Wilson đã biết rõ ý định của mình bằng cách bước vào giai đoạn tiếp theo của giải đấu.

Tuy nhiên, có một người chơi dày dạn đã chơi trong giải đấu, và cũng là một huyền thoại mạnh mẽ trong môn bi da. Tên Anh ta là Jimmy White – một thương hiệu Dafabet Đại sứ .

Jimmy White là một người chơi bi-a chuyên nghiệp người Anh có kinh nghiệm, người đã giành được nhiều danh hiệu trong trò chơi.

James Warren White, MBE là một người chơi bi-a chuyên nghiệp người Anh, hiện đang thi đấu với một tấm thiệp mời.

Người đàn ông 57 tuổi này có biệt danh là The Whirlwind do vì phong cách chơi tấn công mượt mà. White trở thành nhà vô địch thế giới nghiệp dư năm 1980, nhà vô địch thế giới sáu đỏ năm 2009. nhà vô địch thế giới cao niên năm 2010 và 2019. và nhà vô địch đôi nam thế giới năm 1984.

White đã giành được hai trong số ba danh hiệu lớn: Giải vô địch Anh (năm 1992) và Giải vô địch (năm 1984). Anh ta hiện đang đứng thứ mười trong danh sách mọi thời đại của những người chiến thắng sự kiện xếp hạng.

Anh ta đã lọt vào trận chung kết Giải vô địch thế giới sáu màu đỏ nhưng không thể chiến thắng bất kỳ sự kiện nào, lần bắn gần nhất anh ta có là vào năm 1994 khi anh ta thua trong một người quyết định khung hình cuối cùng đấu với Stephen Hendry.

White cuối cùng đã trải qua hai mươi mốt mùa được xếp hạng trong top 16 ưu tú của snooker.

Trong các cuộc thi bi-a khác, anh đã giành được Cup Quốc gia và World Cup cùng với Anh. Jimmy White cũng là người chơi thuận tay trái đầu tiên và là người chơi thứ hai tổng thể ghi được một kỳ nghỉ tối đa tại Giải vô địch thế giới.

Với rất nhiều danh hiệu và thành tích lớn, bao gồm nhưng không giới hạn trong mười giải đấu xếp hạng, thành tích chung của White giúp anh lọt vào danh sách những người chơi thành công nhất của snooker.

BBC mô tả anh ta là một huyền thoại của người Viking. Một người thuận tay trái, anh ta đã có thể lọt vào Chung kết Giải vô địch chuyên nghiệp thế giới sáu lần (1984, 1990-1994) nhưng không giành được danh hiệu danh giá nhất của môn thể thao này kể từ lần thử đầu tiên vào năm 1981.

Tuy nhiên, sự kiên định của Anh ta bắt đầu suy yếu vài năm sau đó.

Thất bại của anh tại Giải vô địch thế giới năm 2006 chứng kiến ​​White rơi khỏi bảng xếp hạng 32 cầu thủ hàng đầu thế giới.

White tiếp tục trượt xuống bảng xếp hạng cho thấy anh ta giảm xuống thứ 65, nhưng anh ta đã hồi phục nhẹ để tiến lên vị trí thứ 56 cho mùa giải 2009/10. White là một trong sáu người chơi duy nhất đã hoàn thành một kỳ nghỉ tối đa tại Nhà hát Crucible, và anh đã làm được điều đó trong Giải vô địch Snooker Thế giới năm 1992.

Jimmy White là một trong nhiều người chơi nổi bật đã giúp xây dựng sự phổ biến của Six Red World Championship.

×
Embed Code