Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

Nadal hiện sánh ngang với Roger Federer sau khi giành Grand thứ 20 trong sự nghiệp

Nadal hiện sánh ngang với Roger Federer sau khi giành Grand thứ 20 trong sự nghiệp

Tennis   |   October 24, 2020

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Rafael Nadal hiện đã cân bằng chiến thắng Grand Slam thứ 20 của Roger Federer sau khi đánh bại Novak Djokovic 6-0, 6-2, 7-5 vào Chủ nhật để giành chức vô địch Pháp mở rộng 2020.

Đây là Grand Slam Pháp thứ 13 của anh. Ngoài ra còn có một số chỉ số đáng chú ý từ trận thua gần đây từ tay vợt người Tây Ban Nha.

Xếp thứ 20 là nhiều nhất trong số các nam giới trong Kỷ nguyên Mở kể từ năm 1968. Xếp sau họ là Djokovic với 17 tuổi, Pete Sampras và Roy Emerson lần lượt 14 và 12.

Nadal cũng là tay vợt đầu tiên giành được 13 danh hiệu ở bất kỳ sự kiện cấp độ nào kể từ khi Kỷ nguyên Mở bắt đầu. Anh nói thêm trước đó đã gặp kỷ lục của Martina Navratilova, người đã giành 12 danh hiệu ở Chicago từ năm 1978 đến năm 1992. Chiến thắng đưa anh lên trên tay vợt nữ người Séc.

Điều thú vị là Nadal cũng đã giành được 11 danh hiệu tại Monte Carlo và Barcelona, ​​trong khi Navratilova cũng giành được 11 danh hiệu tại Eastbourne. Federer tiếp theo trong danh sách, giành 10 danh hiệu từ giải đấu quê hương anh ở Basel.

Nadal cũng là tay vợt duy nhất đã giành được cùng một Grand Slam ít nhất mười lần trong Kỷ nguyên Mở. Navratilova xếp sau anh với 9 danh hiệu Wimbledon. Theo sau họ là Federer với 8 Wimbledon. Ngoài ra, Djokovic đã có 8 danh hiệu Úc mở rộng để ghi công.

Serena Williams cũng nằm trong số những người chiến thắng lớn với 7 danh hiệu Úc mở rộng và Wimbledon, trong khi Chris Evert có 7 danh hiệu Pháp mở rộng. Steffi Graf và Sampras cũng từng giành được 7 danh hiệu Wimbledon.

Margaret Court, một huyền thoại người Úc, đã giành được 7 trong số 11 danh hiệu Úc Mở rộng trước khi Kỷ nguyên Mở rộng bắt đầu.

Thật trùng hợp là trận thắng thứ 100 của Nadal tại Roland Garros, chỉ có hai trận thua trong lịch sử giải đấu cho đến nay.

Anh vẫn xếp sau Federer, người có 102 trận thắng ở Australian Open và 101 trận ở Wimbledon. Cặp đôi này hiện là những người đàn ông duy nhất đã ghi ít nhất 100 trận thắng trong một Grand Slam kể từ khi Kỷ nguyên Mở bắt đầu.

×
Embed Code