Dafanews Vietnam

DafaNews tin tức thể thao & cập nhật mới nhất

Quần vợt Việt có sự bổ sung đầy hứa hẹn cho SEA Games

Quần vợt Việt có sự bổ sung đầy hứa hẹn cho SEA Games

Tennis   |   February 23, 2021

THAM GIA NGAY
XEM TỶ LỆ CƯỢC

Tin cực nóng: Tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski (xếp hạng 219 ATP) đã chính thức nhập quốc tịch Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games?

Vận động viên tennis gốc Việt đã nhiều lần thi đấu tại giải Grand Slam – Thái Sơn Kwiatkowski vừa hoàn tất nhập quốc tịch Việt Nam, giúp quần vợt nước nhà có thêm sức mạnh chinh phục mục tiêu lớn sắp tới.

Vừa qua, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã công bố việc hoàn tất nhập tịch thành công Thái Sơn Kwiatkowski. Tay vợt 26 tuổi có mẹ là người Việt Nam, bố người Ba Lan, đã xếp hạng 181 ATP. Thái Sơn đã thi đấu 3/4 giải Grand Slam lớn của thế giới gồm các giải Úc mở rộng, Pháp mở rộng (Roland Garros), Mỹ mở rộng.

Thái Sơn Kwiatkowski đi lên từ quần vợt học đường, sớm gây ấn tượng với chức vô địch đơn nam giải quần vợt đại học toàn nước Mỹ năm 2017. Năm 2020, Thái Sơn Kwiatkowski để lại dấu ấn lớn khi xuất sắc đăng quang giải ATP Challenger Tour Newport Beach danh giá tại Mỹ có tổng tiền thưởng lên đến 162.000 USD (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Từ năm 2019, Thái Sơn bắt đầu trở về Việt Nam và gia nhập một CLB quần vợt tại tp Hồ Chí Minh. Cùng năm này, tay vợt hiện xếp hạng 219 ATP đã dễ dàng giành cú đúp đơn nam và đôi nam tại giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, anh chưa có dịp chạm trán với tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam (đang đứng thứ 720 trên bảng xếp hạng ATP).

Quần vợt VN đang tự tin hướng đến mục tiêu thăng hạng cũng như trụ vững ở nhóm II Davis Cup với sự gia nhập của một tay vợt đẳng cấp như Thái Sơn Kwiatkowski, hơn hết là thâu tóm các danh hiệu tại SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm trên sân nhà.

Do quy định của Davis Cup chỉ cho các tay vợt đủ 2 năm quốc tịch mới được thi đấu nên mục tiêu gần của chúng tôi với Thái Sơn là thâu tóm các danh hiệu tại SEA Games 31 vào cuối năm, “Sự gia nhập của Thái Sơn Kwiatkowski giúp sức mạnh của quần vợt Việt Nam gia tăng đáng kể. Xa hơn sẽ là giúp quần vợt VN thi đấu tốt tại nhóm II Davis Cup”, ông Đoàn Thanh Tùng, Tổng Thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) cho biết.

Hiện tại Thái Sơn Kwiatkowski đang thi đấu giải ATP 250 ở Singapore và đã vào đến vòng chính sau 2 trận thắng. Vận động viên tennis này dự kiến về Việt Nam thi đấu tại giải vô địch quốc gia 2021 dự kiến được tổ chức vào tháng 10.

×
Embed Code